SDG 4 Quality Education

พิธีลงนามบันทึกความเข้าใจ

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยศูนย์ทดสอบแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับ บริษัท ดิจิท โซล จำกัด จัดพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) “โครงการพัฒนาการแสดงผลสอบและการตรวจสอบผลคะแนนทดสอบทางวิชาการโดยใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน” ซึ่งมีศูนย์บริการวิชาการแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเป็นหน่วยงานกลางในการเชื่อมโยงความร่วมมือ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์สุรพงษ์ ศิริกุลวัฒนา กรรมการผู้อำนวยการศูนย์ทดสอบแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และคุณธนพล เอี่ยมสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ดิจิท โซล จำกัด ร่วมลงนามเมื่อวันอังคารที่ 11 ตุลาคม 2565 ณ ห้องประชุม 201 อาคารวิจัยจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โอกาสนี้ รองศาสตราจารย์ชัยรัตน์ วิวัฒน์วรพันธ์ รองกรรมการผู้อำนวยการศูนย์บริการวิชาการแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เข้าร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนาม

มหาวิทยาลัยแห่งการประกอบการ สู่ความเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ

มหาวิทยาลัยแห่งการประกอบการ (Entrepreneurial University) เป็นแนวคิดการจัดการมหาวิทยาลัยที่เกิดขึ้นจากการแสวงหาแนวทางใหม่จากความล้มเหลวของรูปแบบมหาวิทยาลัยดั้งเดิมที่บริหารจัดการโดยพึ่งพาการสนับสนุนจากภาครัฐเป็นหลัก

การแถลงข่าวความร่วมมือการพัฒนานวัตกรรมเพื่อยกระดับคุณภาพการจัดการศึกษาระหว่าง สพฐ. และ จุฬาฯ

เมื่อวันจันทร์ที่ 10 สิงหาคม 2563 สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการ และ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดการแถลงข่าว “ความร่วมมือการพัฒนานวัตกรรมเพื่อยกระดับคุณภาพการจัดการศึกษา ด้วยรูปแบบ Active Learning สำหรับครูและบุคลากรทางการศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ระหว่างสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการ และ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย”

Service Ideathon: โครงการความร่วมมือระหว่าง จุฬาฯ และ ฮิตาชิ

ติดตามรับชมวิดิโอโครงการ Service Ideathon ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง จุฬาฯ และ ฮิตาชิ ได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=ve26-zUvGPc

จุฬาฯ จับมือ ฮิตาชิ แสดงนวัตกรรมภายใต้แนวคิด “Powering Good and Powering Thailand”

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับ บริษัท ฮิตาชิ จำกัด บริษัท ฮิตาชิ เอเซีย จำกัด บริษัท ฮิตาชิ เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด จัดแสดงผลงานโครงการ Service Ideathon ที่ได้ร่วมมือกันทำการศึกษาบรรทัดฐานและค่านิยมของประชาชนในสังคมไทยที่แปรเปลี่ยน เพื่อหาแนวทางในการสร้างคุณค่าที่ตอบสนองกับความต้องการของสังคมไทยในอนาคต ซึ่งนับเป็นการยกระดับกิจกรรมการเรียนรู้เพื่อสังคมในรูปแบบใหม่ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของสังคมไทยในอนาคต โดยเน้นการศึกษาประสบการณ์การใช้ชีวิตของอาสาสมัครที่เป็นกรณีศึกษาของนิสิตจุฬาฯ ที่เข้าร่วมโครงการ