SDG 2 Zero Hunger

เมื่อวันพุธที่ 1 มิถุนายน 2565 หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.) ร่วมกับศูนย์บริการวิชาการแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจัดพิธีเปิดนิทรรศการตลาดนมและผลิตภัณฑ์นม สระบุรีพรีเมียมมิลค์ ณ ลานอเนกประสงค์ ลิโด้ คอนเน็คท์ เพื่อประชาสัมพันธ์ต้นแบบผลิตภัณฑ์นมพรีเมียมของจังหวัดสระบุรี ที่ได้จากการทำวิจัยและพัฒนาแปรรูปต้นแบบผลิตภัณฑ์นมในโครงการ “การพัฒนาต้นแบบเชิงธุรกิจการเกษตรน้ำนมและผลิตภัณฑ์พรีเมียม จังหวัดสระบุรี” เพื่อส่งเสริมช่องทางตลาดใหม่อันเป็นประโยชน์ต่อการนำข้อมูลมาปรับปรุงผลิตภัณฑ์และพัฒนาต้นแบบธุรกิจนมพรีเมียมฯ สำหรับกลุ่มเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมในโครงการต่อไป

จุลินทรีย์คึกคัก นวัตกรรมชีวภัณฑ์จุลินทรีย์ฟื้นฟูดินสู่ความยั่งยืน

“จุลินทรีย์คึกคัก” นวัตกรรมชีวภัณฑ์จุลินทรีย์เป็นการพัฒนาจุลินทรีย์สูตรหัวเชื้อ โดยคัดเลือกจุลินทรีย์ธรรมชาติจากดินนำมาผสมสูตรให้มีสัดส่วนที่เหมาะสม ใช้ฟื้นฟูดิน สามารถย่อยสลายสารปราบศัตรูพืช